CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN KIẾN THỨC VỀ LUẬT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY, KỸ NĂNG CỨU NẠN CỨU HỘ NHÂN NGÀY “TOÀN DÂN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 04/10 VÀ NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 09/11”

Sáng ngày 09/11/2023, được sự cho phép của Ban Lãnh đạo Công ty và sự hỗ trợ của Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an quận Bình Thạnh, Công đoàn và Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định đã phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức về Luật Phòng cháy Chữa cháy và kỹ năng cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) nhằm hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 04/10 và Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11”.

Chương trình được tổ chức nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC, kỹ năng thoát hiểm và dập tắt đám cháy khi có sự cố xảy ra cho Đoàn viên thanh niên và Đội PCCC Công ty; đồng thời qua đó nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm của mọi người về việc chấp hành nghiêm Luật PCCC tại cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, khả năng phối hợp triển khai hoạt động PCCC trong và ngoài đơn vị, sẵn sàng ứng phó và chữa cháy khi có tình huống cháy xảy ra.


Huấn luyện không chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức lý thuyết mà còn tập trung vào bồi dưỡng và trao dồi kỹ năng thực tế. Điều này bao gồm việc sử dụng thành thạo trang thiết bị chữa cháy và cứu nạn cơ bản, kỹ năng thoát hiểm và giải quyết sự cố đa dạng trong tình huống khẩn cấp. Mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, nhằm giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất có thể đối với người và tài sản do cháy nổ gây ra.

 

Một số hình ảnh diễn ra tại buổi tuyên truyền: 

 

Công tác chuẩn bị trước khi diễn ra chương trình

 

Báo cáo viên nêu tổng quan tình hình PCCC 6 tháng đầu năm 2023

 
Đoàn viên thanh niên và Đội PCCC Công ty tham dự chương trình cháy
 
 
Báo cáo viên giới thiệu và mô phỏng sử dụng bình chửa cháy
 
 

Đoàn viên và Đội PCCC Công ty thực hành kỹ năng sử dụng bình chữa cháy để dập lửa

 

Đoàn viên và Đội PCCC Công ty thực hành kỹ năng sử dụng bình chữa cháy để dập lửa

 

Đoàn viên và Đội PCCC Công ty thực hành kỹ năng sử dụng bình chữa cháy để dập lửa

 

Đoàn viên và Đội PCCC Công ty thực hành kỹ năng 

 

 Đoàn viên và Đội PCCC Công ty được hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi có cháy

Hữu Lộc